Trang chủ Tin tức Hoạt động trường CPD tổ chức đi thực tế cho Học viên lớp "Nuôi bò vỗ béo"

CPD tổ chức đi thực tế cho Học viên lớp "Nuôi bò vỗ béo"

CPD - PHƯƠNG CHÂM ĐÀO TẠO "LÝ THUYẾT ĐI ĐÔI VỚI THỰC HÀNH"

Với phương châm “học đi đôi với hành”, vừa qua vào ngày 21/7/2013, Trung tâm dạy nghề trường Cao đẳng Phương Đông Quảng Nam đã phối hợp với Phòng kinh tế thành phố Tam Kỳ, Ban kinh tế phường An Phú và Ban kinh tế xã Tam Thăng đã tổ chức cho học viên đi thực tế tại xã Bình Quý huyện Thăng Bình nhằm áp dụng tốt kỹ thuật chế biến thức ăn trong quá trình nuôi bò vỗ béo.

Đoàn thực tế có sự tham dự của thầy Phạm Mai ( Giám đốc Trung tâm dạy nghề - Trưởng đoàn), cô Nguyễn Thị Duy và thầy Văn Quý Mạnh ( Phó đoàn); cô Phạm Thị Thu Thủy (giáo viên giảng dạy); đại diện của Ban kinh tế và Hội nông dân xã Tam Thăng và phường An Phú cùng 40 học viên.

Dưới sự hướng dẫn của cô giáo Thu Thủy, đoàn đã được đi tham quan học tập tại hai nông trại nuôi bò của hai hộ gia đình thôn Quý Hương. Tại nhà anh Dương Trung Hối (đội 19 thôn Quý Hương), đoàn thực tế đã được tận mắt chứng kiến quy trình ủ chua cỏ voi. Tiếp sau đó, tại nhà anh Nguyễn Văn Hạnh (đội 18, thôn Quý Hương), đoàn thực tế lại tiếp tục được chứng kiến quy trình ủ lên men rơm khô.

Buổi học tập thực tế được diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi. Các học viên chăm chú quan sát, lắng nghe và được thực hành tại chỗ dưới sự giải thích cặn kẽ của cô giáo Thu Thủy và của anh Hối, anh Hạnh.

Sau buổi học tập thực tế này, các học viên đã hiểu rõ hơn về kỹ thuật tạo nguồn thức ăn để vỗ béo đàn bò đang nuôi tại nhà. Kết thúc buổi học, anh Nguyễn Hồng Hà – đại diện học viên xã Tam Thăng – đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ban tổ chức của trung tâm dạy nghề trường Cao đẳng Phương Đông, Phòng kinh tế thành phố Tam Kỳ, Ban kinh tế địa phương đã tổ chức cho toàn thể học viên một chuyến đi lý thú, bổ ích.

Sau đây là một số hình ảnh của chuyến đi thực tế:


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đăng nhậpThông báo mới
Video
Hình ảnh hoạt động
LOADING