Trang chủ Tin tức Hoạt động trường CPD TỔ CHỨC THAM QUAN THỰC TẾ TẠI CÁC KHU DI TÍCH QUỐC GIA NÚI THÀNH QUẢNG NAM

CPD TỔ CHỨC THAM QUAN THỰC TẾ TẠI CÁC KHU DI TÍCH QUỐC GIA NÚI THÀNH QUẢNG NAM

Nhằm giáo dục tinh thần yêu nước, tự hào, gìn giữ và phát huy truyền thống dân tộc; đồng thời tạo môi trường sinh hoạt văn hóa thể thao, vui chơi lành mạnh, tăng cường đoàn kết, học hỏi lẫn nhau trong HSSV. Dưới sự chỉ đạo của BGH và sự phối hợp của Phòng Đào tạo & Công tác HSSV cùng với Đoàn trường, ngày 12/12/1013, trường Cao đẳng Phương Đông Quảng Nam đã tổ chức chuyến tham quan thực tế đợt 2 cho sinh viên khóa 2013. Toàn thể tân sinh viên các khối ngành về nhập học trong đợt II đã có cơ hội tham quan thực tế tại các khu di tích lịch sử ở Quảng Nam.

Đoàn rất xúc động khi về thăm Khu Lưu niệm đồng chí Võ Chí Công được xây dựng cách đây 10 năm tại thôn Khương Mỹ, xã Tam Xuân, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, thể hiện ấn tượng về một vùng quê xứ Quảng.

Chúng tôi được cô hướng dẫn viên giới thiệu về những hiện vật như: chiếc rương gỗ, bộ phản bằng gỗ mít... mà trước đây gia đình bác Năm Công đã dùng, ảnh chân dung thân phụ và thân mẫu của bác Năm Công, hình ảnh bác Năm Công thời niên thiếu, hình ảnh gia đình, nhiều kỷ niệm sâu sắc về thời thơ ấu từ những ngày đầu tham gia cách mạng…”. Đó là những vật dụng cá nhân như chiếc điện thoại bàn, đĩa đựng thức ăn, bi đông đựng thuốc bắc, bộ dụng cụ y tế để điều trị bệnh viêm họng, rồi có cả túi vải, súng ngắn, đèn tự chế và tấm bản đồ quân sự mà đồng chí Võ Chí Công sử dụng trong những năm công tác tại Trung ương Cục miền Nam và Khu ủy Khu V (1961-1966). Để tỏ lòng tri ân người con ưu tú của quê hương, các em lần lượt từng người một thắp nén hương lòng,tưởng nhớ đến vị anh hùng dân tộc đã có công lao to lớn trong công cuộc bảo vệ đất nước.

Cuộc vui nào cũng đến lúc phải tàn, đoàn CPD phải tạm biệt với Núi Thành để về lại nơi xuất phát. Các bạn đều cảm thấy luyến tiếc! Một ngày tham quan tuy vất vả nhưng tất cả đều đọng lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi sinh viên cũng như các thầy cô. Mỗi sinh viên đều học hỏi được nhiều điều, những bài học kinh nghiệm từ những di tích văn hóa của quốc gia tại Núi Thành, và có dịp để tình thầy trò, bạn bè thêm gần gũi, gắn bó, đoàn kết.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đăng nhậpThông báo mới
Video
Hình ảnh hoạt động
LOADING