Trang chủ Tin tức Hoạt động trường CPD TỔ CHỨC LỄ CHÀO MỪNG NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM VÀ TRAO ÁO BLOUSE ĐẦU ĐỜI CHO TÂN SINH VIÊN KHOA Y DƯỢC NĂM 2014

CPD TỔ CHỨC LỄ CHÀO MỪNG NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM VÀ TRAO ÁO BLOUSE ĐẦU ĐỜI CHO TÂN SINH VIÊN KHOA Y DƯỢC NĂM 2014

“ Y tâm y đức muôn đời sáng

Y đời y nghiệp vạn kiếp vinh!”

Nghề thầy thuốc được xem là nghề cao quý nhất trong tất cả các nghề cao quý. Nhân dịp kỷ niệm 59 năm “Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02”, sáng ngày 26/02/2014, trường Cao đẳng Phương Đông Quảng Nam long trọng tổ chức buổi Lễ kỷ niệm chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02 và trao áo Blouse đầu đời cho tân sinh viên Khoa Y Dược. Trong không khí hân hoan và đậm tình người, Nhà trường rất vinh dự được đón tiếp quý vị đại biểu là các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành về tham dự ; về phía nhà trường có ông Trương Văn Hùng – Chủ tịch HĐQT, ông Lương Duy Thảo – Hiệu trưởng Nhà trường, ông Nguyễn Như Chính – Phó hiệu trưởng, ông Võ Công Thương – Phó hiệu trưởng cùng toàn thể thầy cô, CBCNV và hơn 800  sinh viên của Khoa Y Dược.

Sau phần nghi thức lễ, ông Nguyễn Như Chính – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống, tình cảm của Bác Hồ dành cho ngành Y và vài nét sơ lược ý nghĩa chiếc áo Blouse. Trong  bài phát biểu thầy nhấn mạnh đến vấn đề Y đức “Lương y phải như từ mẫu. Đây là nghề cao cả và thiêng liêng nhất trong tất cả các nghề, đòi hỏi mỗi cán bộ, mỗi thầy thuốc không ngừng rèn luyện, nâng cao tay nghề về chuyên môn và đạo đức”.

Trong niềm hân hoan của ngày Lễ, các tân sinh viên vinh dự đón nhận những chiếc áo Blouse đầu đời đầy ý nghĩa – điều mà các em luôn mong đợi khi bước chân vào ngành. Khi khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng tinh khôi, bài học vỡ lòng đầu tiên của bất cứ sinh viên Y khoa nào cũng phải tuân thủ lời thề trong nghề, chính là lời thề Hippocrate: “Tôi sẽ giữ cho đời sống của tôi và nghề của tôi được trong sạch”. Thay mặt cho 426 tân sinh viên khoa Y – Dược, sinh viên Huỳnh Thị Tường Vy đã xúc động phát biểu bài cảm nghĩ của mình. Em rất tự hào và chứa chan niềm hy vọng rằng mình sẽ trở thành nhà thầy thuốc có ích trong tương lai. Thay mặt cho tất cả các anh chị và các bạn tân sinh viên khoa Y – Dược xin chân thành cảm ơn quý lãnh đạo, quý nhà trường đã tạo điều kiện cho chúng em học tập. Chúng em hứa luôn cố gắng và quyết tâm học tập, rèn luyện kiến thức và đạo đức để nâng cao tay nghề xứng đáng đứng trong đội ngũ của ngành Y.

Cũng tại buổi lễ, trong giây phút trang nghiêm, BSCKII. Trương Văn Hùng – Chủ tịch HĐQT xúc động và tâm sự: “Chúng ta đang sống trong nền giáo dục cải cách toàn diện theo hướng từ kiến thức, thái độ trở thành kỹ năng, người nào rèn luyện càng nhiều thì kỹ năng càng cao. Với phương châm học để có kiến thức cứu người cứu mình,  Y Khoa tiền lâm sàng trường cao đẳng Phương Đông được sự hỗ trợ rất tích cực của các quý thầy cô đã về hưu, chúng ta đã làm tốt điều này. Chúng tôi tin rằng thế hệ trẻ trường Cao đẳng Phương Đông sẽ tiếp bước xứng đáng những đàn anh đàn chị, của quý thầy cô đi trước và chúng ta sẽ học tập, làm việc không mệt mỏi để có một ngày mai tươi sáng với cái tâm hành nghề y đức y đạo y nghiệp của mình. Nhân dịp chào mừng ngày thầy thuốc Việt Nam, khi nhận được chiếc áo Blouse trên tay từ các bậc đàn anh đàn chị trong trong nghề, với niềm kiêu hãnh, các em sẽ tiếp nối thế hệ đi trước hoàn thành sứ mệnh của mình”.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

 

Ông Trương Văn Hùng - Chủ tịch HĐQT tặng hoa chúc mừng Trưởng khoa Y - Dược

Ban lãnh đạo trao áo Blouse đầu đời cho 426 tân sinh viên khoa Y - Dược

Ông Trương Văn Hùng - Chủ tịch HĐQT bắt tay chúc mừng đại diện sinh viên Khoa Y - Dược

Thầy và trò cùng chụp hình lưu niệm

 

 

 

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đăng nhậpThông báo mới
Video
Hình ảnh hoạt động
LOADING