Trang chủ Tin tức Hoạt động trường CPD triển khai công tác đảm bảo trật tự ATGT cho học sinh, sinh viên trong đợt cao điểm từ tháng 04 đến tháng 8 năm 2014

CPD triển khai công tác đảm bảo trật tự ATGT cho học sinh, sinh viên trong đợt cao điểm từ tháng 04 đến tháng 8 năm 2014

CPD triển khai công tác đảm bảo trật tự ATGT cho học sinh, sinh viên

trong đợt cao điểm từ tháng 04 đến tháng 8 năm 2014

Thực hiện Công điện số 482/CĐ-TTg ngày 17 tháng 04 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/04 và 01/5, Lễ kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, các kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH, CĐ và dịp nghỉ hè năm 2014;

Triển khai nội dung công văn 2245/BGDĐT-CTHSSV ngày 06 tháng 5 năm 2014 của Vụ Công tác học sinh, sinh viên – Bộ Giáo dục & Đào tạo V/v đảm bảo trật tự ATGT cho học sinh, sinh viên trong đợt cao điểm từ tháng 04 đến tháng 8 năm 2014;

Để đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên trong đợt cao điểm từ tháng 04 đến tháng 8 năm 2014 và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, hạn chế thiệt hại về người, tài sản do tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông trong học sinh, sinh viên, Trường Cao đẳng Phương Đông triển khai một số nội dung như sau:

1. Thực hiện nghiêm túc Công điện số 482/CĐ-TTg ngày 17 tháng 04 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ.

2. Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa cho học sinh, sinh viên.

3. Cán bộ, nhà giáo và học sinh, sinh viên quán triệt, thực hiện nghiêm túc không uống rượu, bia trước khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông; tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

4. Phổ biến, tuyên truyền nguyên nhân và hậu quả của tai nạn giao thông; các quy định xử phạt vi phạm đối với người tham gia giao thông; tuyên truyền, trang bị cho học sinh, sinh viên các kỹ năng về phòng tránh tai nạn đuối nước và phải mặc áo phao khi đi các phương tiện giao thông đường thủy.

5. Các trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm Luật giao thông đường bộ và các trường hợp do cơ quan công an, thanh tra giao thông xử lý thông báo về nhà trường sẽ bị xử lý nghiêm theo qui chế đào tạo, thông báo cho các cơ quan liên quan và địa phương về quyết định xử lý của nhà trường.

6. Phối hợp chặt chẽ với công an, chính quyền địa phương triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, ùn tắc giao thông tại các điểm tổ chức thi tuyển sinh năm 2014; Đoàn Thanh niên và Phòng ĐT-QLHSSV có kế hoạch, tổ chức cho thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích của nhà trường tham gia hỗ trợ về giao thông trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đăng nhậpThông báo mới
Video
Hình ảnh hoạt động
LOADING