Trang chủ Tin tức Hoạt động trường CPD tổ chức chuyến tham quan thực tế đợt 1 dành cho tân sinh viên 2014

CPD tổ chức chuyến tham quan thực tế đợt 1 dành cho tân sinh viên 2014

Nhằm giáo dục tinh thần yêu nước, tự hào, gìn giữ và phát huy truyền thống dân tộc; đồng thời tạo môi trường sinh hoạt văn hóa thể thao, vui chơi lành mạnh, tăng cường đoàn kết, học hỏi lẫn nhau trong HSSV. Dưới sự chỉ đạo của BGH và sự phối hợp của Phòng Đào tạo & Công tác HSSV cùng với Đoàn trường, ngày 28/8/2014, trường Cao đẳng Phương Đông Quảng Nam đã tổ chức chuyến tham quan thực tế đợt I cho sinh viên khóa 2014. Toàn thể tân sinh viên các khối ngành về nhập học trong đợt I đã có cơ hội tham quan thực tế tại các khu di tích lịch sử ở Quảng Nam.

Đúng 6h30 ngày 28/8/2014, tân sinh viên các lớp đã có mặt đông đủ, tập trung xếp hàng ngay ngắn tại sân trường để chuẩn bị cho cuộc hành trình. Tất cả sinh viên đều tỏ ra hồ hởi, háo hức. Theo kế hoạch, đoàn đã đến thắp hương tưởng nhớ Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ, đồng thời tìm hiểu về cuộc đời và những cống hiến hy sinh của anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Trỗi tại Điện Bàn - Quảng Nam. Các bạn trẻ thắp nến hương tri ân trên phần mộ các anh hùng, liệt sĩ để tỏ lòng thành kính người có công với Tổ quốc.

Tiếp theo cuộc hành trình, đoàn đến với Hội An, chúng tôi có dịp hiểu thêm về lịch sử của chùa Cầu, chùa Phúc Kiến (Mẫn Thương hội quán), chùa Ngũ Bang (Dương Thương hộiquán), chùa Quảng Triệu (Quảng Đông Hội Quán), chùa Hải Nam (Quỳnh Phủ hội quán) và chùa ông Bổn (hội quán Triều Châu)... đều là những chùa to đẹp thờ Phật, thờ Thánh, dù được tu bổ nhiều lần nhưng vẫn giữ được những bộ khung nhà chạm trổ, những cánh cửa gỗ chạm lộng, những mảng điêu khắc, những đồ cổ quý hiếm của Việt Nam, Trung Hoa, Nhật Bản, Tây Âu,…

Như kế hoạch, trường Cao đẳng Đức Trí Đà Nẵng và trường THPT Khai Trí Đà Nẵng cũng tổ chức chuyến tham quan mang ý nghĩa tương tự. Và chúng tôi hẹn gặp nhau tại bãi biển Cửa Đại – Hội An. Đây là dịp để học sinh, sinh viên của ba trường đã được giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi, tinh thần sôi động của tuổi trẻ lại tiếp tục. Các trò chơi thú vị mang tính tập thể, đậm nét tinh thần đồng đội lại diễn ra. Sôi nỗi, hấp dẫn! Cả bãi biển được khuấy động bởi tiếng hát, tiếng vỗ tay, tiếng hò hét cỗ vũ,  tiếng cười sảng khoái của sinh viên của 3 trường và khách du lịch. Trong chuyến đi thực tế, đoàn rất vinh dự có sự tham dự của ông Trường Văn Hùng – Chủ tịch HĐQT và ông Lương Duy Thảo – Hiệu trưởng nhà trường. Đây là sự quan tâm rất lớn dành cho tân sinh viên các lớp.

Sau một ngày nhiều kỷ niệm và ý nghĩa, đoàn phải tạm biệt Hội An để trở về lại nơi xuất phát. Đây là một hoạt động vô cùng có ý nghĩa, là dịp để tuổi trẻ CPD bày tỏ lòng biết ơn đến công lao to lớn, những cống hiến hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, đến Mẹ Việt Nam anh hùng,… những người con đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc, vì cuộc sống hoà bình như ngày hôm nay. Thông qua hoạt động về nguồn này, các em nâng cao nhận thức, phát huy hơn nữa truyền thống quý báu “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam. Đồng thời cũng là dịp để các em được học hỏi lẫn nhau, tăng cường tinh thần đoàn kết.

Sau đây là một số hình ảnh của chuyến thực tế:

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đăng nhậpThông báo mới
Video
Hình ảnh hoạt động
LOADING