Trang chủ Tin tức Hoạt động trường CPD TỔ CHỨC THAM QUAN THỰC TẾ VÀ GIAO LƯU VĂN HÓA CLB DÂN TỘC THIỂU SỐ CPD - CDA

CPD TỔ CHỨC THAM QUAN THỰC TẾ VÀ GIAO LƯU VĂN HÓA CLB DÂN TỘC THIỂU SỐ CPD - CDA

Bên cạnh việc chú trọng trong công tác đào tạo kiến thức về chuyên ngành, nhà trường cũng luôn quan tâm và nâng cao kiến thức về văn hóa cho mỗi sinh viên. Dưới sự chỉ đạo của BGH, ngày 6/11/2014, trường Cao đẳng Phương Đông Quảng Nam đã tổ chức chuyến tham quan thực tế đợt II cho sinh viên khóa 2014. Và đồng thời kết hợp tổ chức buổi giao lưu CLB Dân tộc thiểu số giữa CPD (trường Cao đẳng Phương Đông) và CDA (trường Cao đẳng Đức Trí – Đà Nẵng) tại phố cổ Hội An – Quảng Nam với hơn 300 sinh viên đến từ hơn 25 dân tộc khác nhau trên cả nước.

Đây là dịp sinh viên được tìm hiểu những giá trị văn hóa qua các công trình kiến trúc Hội An còn lưu giữ. Bên cạnh đó, sinh viên còn được tìm hiểu nền văn hóa phi vật thể đa dạng và phong phú, tận mắt chứng kiến cuộc sống thường nhật của cư dân phố cổ với những phong tục tập quán, sinh hoạt tín ngưỡng, nghệ thuật dân gian, lễ hội văn hóa vẫn đang được bảo tồn và phát triển như hát bài chòi, hát bả trạo, hát bội, … và các trò chơi dân gian như thi đánh cờ tướng, thả đèn hoa đăng, chèo thuyền trên sông, … Đặc biệt là những thành viên trong CLB HSSV Dân Tộc Thiểu Số niềm vui dường như được nhân đôi. Các bạn đều rất vui và phấn khởi khi lần đầu tiên được giao lưu, học hỏi lẫn nhau với CLB của trường Cao đẳng Đức Trí – Đà Nẵng. Sinh viên Hồ Thị Hạnh (dân tộc Cadong) – Đại diện Ban chủ nhiệm phát biểu ý kiến cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Nhà trường đã tạo điều kiện cho các thành viên CLB được học tập, được sinh hoạt, được giao lưu, học hỏi từ trường bạn.

alt

SV thưởng thức hát Bài Chòi

alt

SV ngồi nghe hát Bội

alt

CLB HSSV Dân tộc thiểu số CPD và CDA giao lưu

alt

Sau chuyến tham quan, mỗi sinh viên CPD được nâng cao tinh thần yêu nước, tự hào, gìn giữ và phát huy truyền thống dân tộc; đồng thời tăng cường đoàn kết, học hỏi lẫn nhau trong HSSV.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đăng nhậpThông báo mới
Video
Hình ảnh hoạt động
LOADING