Trang chủ Tin tức Hoạt động trường CAO ĐẲNG PHƯƠNG ĐÔNG CHÀO MỪNG NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM VÀ TRAO ÁO BLOUSE ĐẦU TIÊN CHO SINH VIÊN KHOA Y DƯỢC

CAO ĐẲNG PHƯƠNG ĐÔNG CHÀO MỪNG NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM VÀ TRAO ÁO BLOUSE ĐẦU TIÊN CHO SINH VIÊN KHOA Y DƯỢC

CAO ĐẲNG PHƯƠNG ĐÔNG CHÀO MỪNG NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM VÀ TRAO ÁO BLOUSE ĐẦU TIÊN CHO SINH VIÊN KHOA Y DƯỢC 2/20/2012 4:40:24 AM

Trường Cao đẳng Phương Đông


CHÀO MỪNG NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM  VÀ

TRAO ÁO BLOUSE ĐẦU TIÊN CHO SINH VIÊN KHOA Y DƯỢC

 

Nghề thầy thuốc không chỉ là nghề có lịch sử lâu đời nhất mà nó còn là nghề quan trọng bậc nhất trên thế giới bởi nó liên quan đến nỗi đau, bệnh tật và sinh mạng của con người. Vì vậy, khi khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng, bài học vỡ lòng đầu tiên của bất cứ sinh viên Y khoa nào cũng phải tuân thủ lời thề trong nghề, chính là lời thề Hippocrate: “Tôi sẽ giữ cho đời sống của tôi và nghề của tôi được trong sạch”. Và dù ở bất kỳ nước nào thì nghề thầy thuốc cũng được tôn trọng và được tôn vinh bằng một ngày lễ trong năm.

 

Trưa ngày 17/2/2012, hội trường 306 của Trường Cao đẳng Phương Đông tràn ngập băng rôn, hoa để đón chào các đại biểu về dự mittinh Chào mừng ngày thầy thuốc Việt Nam và Trao áo Blouse đầu tiên cho sinh viên khoa Y Dược khóa 1. Về tham dự Lễ có các đồng chí: TS. Ngô Văn Hùng - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, BSCKI. Trình Văn Truyền - Phó Giám đốc Sở Y tế, ông Nguyễn Như Chính - nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế - Chủ tịch Hội Đông Y tỉnh Quảng Nam, ông Trần Văn Hùng - Chủ tịch Hội Dược học tỉnh Quảng Nam và các vị khách mời đến từ Bệnh viện, Cơ quan, Ban ngành, các cán bộ y tế tiêu biểu trong tỉnh. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của ông Yohei Yamaguchi (một đối tác của Trường) đến từ Nhật Bản cùng HĐQT, BGH, các thầy cô giáo Trưởng, Phó các Khoa và hơn 170 sinh viên khoa Y Dược đều về dự đông đủ.


Lãnh đạo Sở, Cơ quan, Ban ngành về dự lễ

Sau chương trình ca múa nhạc đặc biệt ca ngợi quê hương, đất nước, người thầy người cô, những công việc của ngành y tế. Đại diện các Ban ngành, BSCKI. Trình Văn Truyền – Phó Giám đốc Sở Y tế đã phát biểu: “Hôm nay, trong không khí đầu xuân Nhâm Thìn 2012, Trường Cao đẳng Phương Đông đào tạo cán bộ y tế để phục vụ sức khỏe nhân dân. Đây là khóa học đầu tiên Trường đào tạo mã ngành y tế trên toàn quốc. Khác với các ngành khác, ngành này phải được học hành khổ luyện nhất. Vì vậy, các em sinh viên khoa Y Dược cần phải nỗ lực nhiều, phải biết thành thật, siêng năng và khiêm tốn, biết hăng say học tập rèn luyện kiến thức, kết hợp học đi đôi với hành”. Đồng chí cũng nhấn mạnh: “Hôm nay, trường Cao đẳng Phương Đông đã chững chạc. Với ý nghĩa  và quan điểm đó, tôi mong các thầy cô giáo phải thấm thía sâu sắc trách nhiệm trong công việc của mình, bởi vì cán bộ y tế thì phải có cái tâm trong sáng và học sinh, sinh viên là những người dám liều lĩnh học trên nền tảng cao quý này”.

BSCKI. Trình Văn Truyền – Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam  phát biểu ý kiến

Cũng tại buổi lễ, BSCKII. Trương Văn Hùng – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Phương Đông cùng các thế hệ đi trước trao áo Blouse  - chiếc áo đầu tiên của sinh viên khoa Y Dược. Trong giây phút trang nghiêm, Hiệu trưởng xúc động và tâm sự: “Việc mở và đào tạo được ngành Dược  đầu tiên tại tỉnh Quảng Nam là một sự phấn đấu khó khăn. Nhân dịp Chào mừng ngày thầy thuốc Việt Nam, chúng tôi hy vọng rằng các bậc đàn anh, đàn chị trong nghề sẽ đại diện cho ngành Y  nước nhà trao chiếc áo Blouse đầu tiên cho các em để qua đó các em ý thức hơn trách nhiệm và nghĩa vụ của mình khi dấn thân vào con đường học hành vốn gian khổ. Hy vọng rằng, khoác trên mình chiếc áo Blouse với niềm kiêu hãnh, các em sẽ tiếp nối thế hệ đi trước hoàn thành sứ mệnh của mình”. Ông cho biết: “Đây sẽ là ngày truyền thống trao áo Blouse cho sinh viên khoa Y Dược hàng năm”.

 

BSCKII. Trương Văn Hùng – Hiệu trưởng trao áo Blouse cho sinh viên khoa Y Dược

Cuối buổi Lễ, đại diện tân sinh viên phát biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các vị lãnh đạo, các thầy cô giáo và hân hoan đón nhận chiếc áo Blouse trắng. Hứa sẽ quyết tâm rèn luyện y tâm, y thuật đến y đức để xứng đáng đứng trong hàng ngũ của ngành, đồng thời trao tặng lãnh đạo những bó hoa tươi thắm.

 

 

Xuân Lê

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đăng nhậpThông báo mới
Video
Hình ảnh hoạt động
LOADING