Trang chủ Tin tức Hoạt động trường LỄ KỶ NIỆM 61 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM VÀ TRAO ÁO BLOUSE ĐẦU ĐỜI CHO TÂN SINH VIÊN KHOA Y DƯỢC

LỄ KỶ NIỆM 61 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM VÀ TRAO ÁO BLOUSE ĐẦU ĐỜI CHO TÂN SINH VIÊN KHOA Y DƯỢC

“ Trái tim thầy thuốc sen hồng

Trái tim áo trắng mênh mông tình người”

Sáng ngày 26/02/2016, trường Cao đẳng Phương Đông (Quảng Nam) long trọng tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 61 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2016) và trao áo Blouse đầu đời cho tân sinh viên Khoa Dược, Điều dưỡng. Trong không khí hân hoan và trang trọng, Nhà trường rất vinh dự được đón tiếp quý vị đại biểu là các đồng chí lãnh đạo các cơ quan ngành Y tế về tham dự ; về phía nhà trường có ông Trương Văn Hùng – Chủ tịch HĐQT, ông Lương Duy Thảo – Phó Chủ tịch HĐQT, DS CKI Nguyễn Như Chính – Q. Hiệu trưởng, ông Võ Công Thương – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể thầy cô, CBCNV và đặc biệt hơn 500 sinh viên của Khoa Dược, Điều dưỡng.

Sau phần nghi thức lễ, ông Nguyễn Như Chính – Q.Hiệu trưởng nhà trường, thầy thuốc ưu tú được nhà nước ghi nhận, đã ôn lại truyền thống, tình cảm của Bác Hồ dành cho ngành Y và vài nét sơ lược ý nghĩa chiếc áo Blouse. Trong bài phát biểu thầy nhấn mạnh đến vấn đề Y đức “Lương y phải như từ mẫu”. Đây là nghề cao cả và thiêng liêng nhất trong tất cả các nghề, đòi hỏi mỗi cán bộ, mỗi thầy thuốc, mỗi sinh viên ngành Y phải không ngừng rèn luyện, nâng cao tay nghề về chuyên môn và đạo đức.

Trong niềm hân hoan của ngày Lễ, các tân sinh viên vinh dự đón nhận những chiếc áo Blouse đầu đời đầy ý nghĩa. Đại diện tân sinh viên phát biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các vị lãnh đạo, các thầy cô giáo và hứa sẽ quyết tâm rèn luyện y tâm, y thuật đến y đức để xứng đáng đứng trong hàng ngũ của ngành, đồng thời trao tặng lãnh đạo những bó hoa tươi thắm.

Cũng tại buổi lễ, trong giây phút trang nghiêm, BSCKII. Trương Văn Hùng – Chủ tịch HĐQT xúc động: “Cảm ơn đến toàn thể quý vị đại biểu và ghi nhận thành tích đạt được của Khoa Y Dược cũng như nêu lên những nhiệm vụ trọng tâm của Khoa trong thời gian tới, tập trung xây dựng chương trình và triển khai hiệu quả các hoạt động đào tạo, kiện toàn cơ sở vật chất, nhằm phục vụ tốt nhất công tác đào tạo, góp phần vào sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Nhân dịp chào mừng ngày thầy thuốc Việt Nam, khi nhận được chiếc áo Blouse trên tay từ các bậc đàn anh đàn chị trong trong nghề, với niềm kiêu hãnh, các em sẽ tiếp nối thế hệ đi trước hoàn thành sứ mệnh của mình”.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

alt

Thầy cô cùng tân sinh viên khoa Y Dược

alt

Trao áo Blouse đầu đời cho tân sinh viên

alt

Ông Trương Văn Hùng - Chủ tịch HĐQT tặng hoa chúc mừng thầy Nguyễn Tiến Sỹ - Trưởng khoa Điều dưỡng

alt

Tân sinh viên khoa Dược trao tặng bó hoa tươi thắm cảm ơn quý lãnh đạo Nhà trường


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đăng nhậpThông báo mới
Video
Hình ảnh hoạt động
LOADING