Trang chủ Tin tức Hoạt động trường CPD ĐIỂN HÌNH TRONG PHONG TRÀO PHÁT ĐỘNG XÂY DỰNG MÔ HÌNH “KHÔNG CÓ TỘI PHẠM VÀ TỆ NẠN XÃ HỘI”

CPD ĐIỂN HÌNH TRONG PHONG TRÀO PHÁT ĐỘNG XÂY DỰNG MÔ HÌNH “KHÔNG CÓ TỘI PHẠM VÀ TỆ NẠN XÃ HỘI”

CPD ĐIỂN HÌNH TRONG PHONG TRÀO PHÁT ĐỘNG XÂY DỰNG MÔ HÌNH “KHÔNG CÓ TỘI PHẠM VÀ TỆ NẠN XÃ HỘI” 4/9/2012 9:23:40 AM

CPD ĐIỂN HÌNH TRONG PHONG TRÀO PHÁT ĐỘNG XÂY DỰNG

MÔ HÌNH “KHÔNG CÓ TỘI PHẠM VÀ TỆ NẠN XÃ HỘI”

@ Quảng Hà

Những năm gần đây, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội trên cả nước nói chung và địa bàn tỉnh Quảng Nam nói riêng ngày càng diễn biến phức tạp. Tệ nạn ma túy, rượu chè, cờ bạc, trộm cắp và thậm chí là trấn lột, cướp giật, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, thành lập băng nhóm,…đã không chỉ ảnh hưởng đến bản thân, gia đình các em mà còn gây nhiều bức xúc trong nhân dân, ảnh hưởng lớn đến quá trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và công tác giữ gìn An ninh trật tự - bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, để ngăn chặn tội phạm và tệ nạn thâm nhập vào trường học, cần trang bị kiến thức, xây dựng môi trường sống lành mạnh cho học sinh - sinh viên đòi hỏi phải có sự chung tay góp sức của nhà trường, gia đình và cộng đồng xã hội.

 

Vừa qua, Trường Cao đẳng Phương Đông phối hợp với UBMT-Công an phường Tân Thạnh tổ chức buổi phát động xây dựng mô hình “Trường Cao đẳng Phương Đông không có tội phạm và tệ nạn xã hội”. Về tham dự buổi phát động có ông Ngô Văn Hùng - Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện Công an tỉnh, Công an thành phố Tam Kỳ, Thành đoàn thành phố Tam Kỳ, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch và Phó chủ tịch UBMT phường Tân Thạnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ, các đồng chí Công an phường Tân Thạnh; Ban giám hiệu, Phòng Công tác học sinh - sinh viên, Ban chủ nhiệm các khoa đào tạo, các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường và toàn thể học sinh - sinh viên Trường Cao đẳng Phương Đông đều tham gia có mặt đông đủ.

Toàn cảnh buổi Lễ phát động

Cũng như các trường Cao đẳng trên cả nước, Trường Cao đẳng Phương Đông (CPD) có rất nhiều học sinh - sinh viên đến từ các tỉnh thành khác nhau. Nắm bắt được độ tuổi và tâm lý của các em: Sống xa nhà, thiếu vắng tình cảm và sự quản lý của gia đình nên rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo vào các tệ nạn xã hội. Nhận thức rõ vấn đề này, bên cạnh việc đào tạo chuyên môn, BGH - Phòng Công tác học sinh sinh viên - Đoàn trường Cao đẳng Phương Đông đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ, chủ động đẩy lùi các tệ nạn xã hội trong học đường. Hằng năm, trường ký kế hoạch liên tịch với các đơn vị Công an tỉnh, Công an thành phố và Công an phường về bảo đảm an ninh trật tự trong nhà trường. Thống kê những sinh viên ngoại trú gửi cho các ngành chức năng của phường nhằm tăng cường công tác quản lý bên ngoài trường học…Nhờ đó, sinh viên của trường luôn an tâm học tập và hưởng ứng tích cực các hoạt động ngoài xã hội.

Các đồng chí lãnh đạo UBMT phường và Công an tỉnh phát biểu xây dựng mô hình.

 

Trường còn rất quan tâm những vấn đề tác động đến nhận thức và hành vi của học sinh - sinh viên để các em tự cảnh giác phòng ngừa, tích cực đấu tranh với tội phạm và tệ nạn xã hội. Tăng cường công tác quản lý học sinh - sinh viên và tạo nhiều sân chơi bổ ích, lành mạnh; Chấn chỉnh kỷ cương, nề nếp sinh hoạt của nhà trường, của học sinh - sinh viên nội trú và ngoại trú; Chú trọng tổ chức các hoạt động ngoại khóa, ngoài giờ, các câu lạc bộ “Võ thuật”, “Khiêu vũ”, “Học tiếng Anh, tiếng Nhật”, “thực hành Tin học” miễn phí. Đặc biệt, nhà trường mới đầu tư mua mới bộ dàn “Karaoke”, xây dựng “phòng chiếu phim” để các em tổ chức vui chơi, giải trí tại trường. Ngoài ra, các em còn được “phát tài liệu học tập” và có “máy giặt” phục vụ cũng miễn phí; Trường  thường xuyên kiểm tra thực hiện các quy định về tổ chức cam kết giữa học sinh - sinh viên, giữa nhà trường với phụ huynh, giữa trường với công an phường - nơi sinh viên tham gia học tập và cư trú nhằm xây dựng Trường Cao đẳng Phương Đông - một ngôi trường KHÔNG CÓ TỘI PHẠM, KHÔNG CÓ TỆ NẠN XÃ HỘI, một môi trường giáo dục ngày càng trong sạch, lành mạnh, trang bị những điều kiện tốt nhất để các em vững tin bước vào đời.

Sau buổi phát động, đội Cảnh sát giao thông thành phố cùng với Công an phường và đội thanh niên xung kích của Đoàn trường Cao đẳng Phương Đông đã diễu hành quanh các tuyến đường trên địa bàn thành phố. Mô hình này đã thu hút hầu hết sinh viên tham gia hưởng ứng. Tất cả… “Vì một mái trường bình yên”.

Hiệu trưởng - BSCKII.Trương Văn Hùng phát biểu ý kiến

Ký kết giữa trường Cao đẳng Phương Đông và UBMT - Công an phường Tân Thạnh trước sự  chứng kiến của lãnh đạo Tỉnh

Sinh viên CPD quyết tâm đi đầu trong phong trào phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đăng nhậpThông báo mới
Video
Hình ảnh hoạt động
LOADING