Trang chủ Tin tức Hoạt động trường NỮ SINH VIÊN CPD HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI

NỮ SINH VIÊN CPD HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI

NỮ SINH VIÊN CPD HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI

Đúng 22h ngày 22/05/2012, em Trương Thị Hoàng Linh - sinh viên Trường Cao đẳng Phương Đông đã  hiến máu góp phần cứu sống hai mẹ con sản phụ Lê Thị Hồng (37 tuổi) thôn 2, xã Tam Xuân, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Được biết, chị Lê Thị Hồng sinh con so lớn tuổi, chuyển dạ rặn yếu nên phải sinh hút và được một bé trai 2,8 kg hoàn toàn khỏe mạnh.

Sau khi sinh xong, mặc dù được điều trị tích cực nhưng các bác sĩ phát hiện sản phụ có dấu hiệu chảy máu cấp tính do đờ tử cung (tử cung không co lại được, máu chảy nhiều). Trước tình hình đó, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cấp cứu để cầm máu và bảo tồn tử cung. Nhưng do thể trạng yếu; số máu đã mất nhiều (tổng máu mất trước khi sinh và trong khi mổ khoảng 2500ml), để mổ được, sản phụ cần một số lượng máu khá lớn mà Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam chỉ có 06 đơn vị máu dự trữ, trong đó có 03 đơn vị máu tươi. Bệnh nhân thuộc nhóm máu B, những người nhà có mặt tại viện không ai có cùng nhóm máu để truyền được. Tình thế hết sức nguy kịch, ảnh hưởng đến tính mạng.

Điều may đến với gia đình chị Hồng là trong ca trực tối hôm đó tại bệnh viện có mặt của một nhóm sinh viên Trường Cao đẳng Phương Đông và các em lần lượt tham gia xét nghiệm để được hiến máu cứu người bệnh. Một trong số đó chỉ duy nhất em Trương Thị Hoàng Linh có cùng nhóm máu với bệnh nhân. Nữ sinh viên này đã không ngần ngại chìa tay thực hiện nghĩa cử cao đẹp đó là hiến máu cứu người như truyền thống tuổi trẻ Phương Đông: “Sẵn sàng chìa tay kết nối hiến máu khi người cần”.

Nữ sinh viên Trương Thị Hoàng Linh - Ảnh: Văn Hiến

Nhờ có đủ lượng máu truyền kịp thời nên ca mổ đã được thực hiện thành công. Hiện sức khỏe của chị Hồng đang hồi phục và tiến triển tốt. Tập thể Y -  Bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam, gia đình người bệnh đã yên tâm, phấn khởi và hết lòng cảm ơn các thầy cô cùng nhóm sinh viên thực tập của CPD và nữ sinh viên Trương Thị Hoàng Linh đã góp phần rất lớn trong việc cứu mạng sống người bệnh.

Trường Cao đẳng Phương Đông đã kịp thời động viên khen thưởng tinh thần hết lòng vì người bệnh của Hoàng Linh và tuyên dương trong toàn trường để mọi thành viên cùng học tập.

 

Phương Đông

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đăng nhậpThông báo mới
Video
Hình ảnh hoạt động
LOADING