Trang chủ Tin tức Hoạt động trường CPD GIAO LƯU VĂN NGHỆ GÂY QUỸ ỦNG HỘ TRẺ EM NGHÈO HIẾU HỌC VƯỢT KHÓ

CPD GIAO LƯU VĂN NGHỆ GÂY QUỸ ỦNG HỘ TRẺ EM NGHÈO HIẾU HỌC VƯỢT KHÓ

CPD GIAO LƯU VĂN NGHỆ GÂY QUỸ ỦNG HỘ TRẺ EM NGHÈO HIẾU HỌC VƯỢT KHÓ 6/1/2012 9:56:53 AM

CPD GIAO LƯU VĂN NGHỆ

GÂY QUỸ ỦNG HỘ TRẺ EM NGHÈO HIẾU HỌC VƯỢT KHÓ

Cuộc sống xung quanh ta còn có quá nhiều mảnh đời khó khăn, bất hạnh bởi không phải ai sinh ra cũng may mắn có một gia đình đầy đủ cả về vật chất lẫn tinh thần. Rất nhiều trẻ em mồ côi lang thang, tự kiếm sống bằng đủ nghề trong độ tuổi lẽ ra phải được ăn, được học; nhiều bạn học sinh khá, giỏi phải nuốt nước mắt bỏ học do gia đình quá nghèo túng…Chứng kiến nhiều mảnh đời mang thân phận nhỏ bé, số phận éo le nhưng vẫn vượt lên thử thách, cam go của cuộc sống. CPD đã không chỉ chú trọng đào tạo nhân lực để cung ứng cho xã hội những tài năng trẻ mà còn chung tay gây dựng “Quỹ từ thiện vì cộng đồng”, sẻ chia hơi ấm và tình thương giúp đỡ trẻ em nghèo hiếu học vượt khó, học sinh khuyết tật, bệnh nhân nhi gặp nạn,…ươm mầm chồi xanh, nuôi dưỡng thế hệ tương lai của đất nước. Đây chính là mục tiêu mà quỹ từ thiện của trường đã và đang hướng tới.

 

Mừng ngày Tết thiếu nhi 1/6/2012, gánh trên vai trách nhiệm, sứ mệnh như Bác Hồ mong muốn là tất cả các cháu thiếu nhi ai cũng được ấm no, sung sướng, ai cũng được học hành. Phát huy tinh thần đó, vừa qua, thầy và trò Trường Cao đẳng Phương Đông đã tham gia buổi giao lưu Văn nghệ “Gây quỹ ủng hộ trẻ em nghèo hiếu học vượt khó” tại xã Điện Minh, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Tiết mục hát múa “Lời yêu gửi Noọng” của CPD mở màn cho đêm văn nghệ và  được khán giả yêu thích

Đêm văn nghệ gồm nhiều tiết mục đặc sắc như hát bài chòi, những bài ca ngợi về quê hương, đất nước nhằm giúp khán giả có dịp thưởng thức lại những làn điệu của Quảng Nam giàu nghĩa nặng tình. Hầu hết các tiết mục tham gia được tập dượt khá kỷ và thể hiện xuất sắc nên đã nhận được những tràng pháo tay tán thưởng nồng nhiệt.

Những tiết mục để lại ấn tượng trong đêm Văn nghệ

Bên cạnh đan xen văn nghệ, Trường Cao đẳng Phương Đông đã trao tặng quà cho gần 20 học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn toàn xã. Mỗi phần quà là 10 quyển vở góp phần tạo điều kiện ban đầu cho các em có thể đến trường trong năm học tới.

Đại diện Trường Cao đẳng Phương Đông tặng quà cho các trẻ em nghèo hiếu học đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2011-2012

Với phần quà trên tay, không những các em vui mà gia đình, bố mẹ các em cũng rất vui vì được xem văn nghệ và nhìn thấy con em mình được nhận quà. Không giấu được niềm xúc động, các em tâm sự: “Đây là lần đầu tiên chúng em được nhận quà từ các cơ quan, đơn vị ở ngoài địa phương, gia đình chúng em rất khó khăn, mỗi dịp vào đầu năm học luôn làm ba mẹ lo lắng. Nhận được những cuốn vở này của Trường tặng, chúng em rất vui mừng và hứa sẽ cố gắng hơn nữa trong học tập để không phụ lòng các thầy cô và các anh chị sinh viên Trường Cao đẳng Phương Đông đã dành tình thương, ưu ái cho chúng em”.

Và ý nghĩa hơn, khi đêm văn nghệ còn là sự sẻ chia chân thành từ những nghĩa cử cao đẹp của những tấm lòng hảo tâm với mong muốn giúp đỡ, chung tay thắp sáng ước mơ cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh, chung tay vì lợi ích cộng đồng góp phần tạo nên những hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội để ai ai cũng cần có trách nhiệm với thế hệ ngày mai của đất nước, và CPD sẽ mãi tiếp tục thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng này.

Tặng quà lưu niệm cho Chi đoàn văn hóa tại xã Điện Minh, huyện Điện Bàn

Bằng Lăng


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đăng nhậpThông báo mới
Video
Hình ảnh hoạt động
LOADING