Trang chủ Tin tức Hoạt động trường NGHĨA CỬ CAO ĐẸP CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG PHƯƠNG ĐÔNG "TÌNH NGUYỆN HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI"

NGHĨA CỬ CAO ĐẸP CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG PHƯƠNG ĐÔNG "TÌNH NGUYỆN HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI"

NGHĨA CỬ CAO ĐẸP CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG PHƯƠNG ĐÔNG "TÌNH NGUYỆN HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI" 8/31/2012 10:41:44 AM

7 SINH VIÊN CPD TÌNH NGUYỆN HIẾN MÁU CỨU MỘT PHỤ NỮ BỊ RẮN CẮN

3h chiều ngày 28/08/2012 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận một phụ nữ đang trong tình trạng nguy kịch có khả năng dẫn đến tử vong. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Huế (45 tuổi) ở thôn 6, xã Tam Ngọc, thành phố Tam Kỳ. Được biết, nữ nạn nhân này lên núi đốn củi bị rắn lục cắn vào mu bàn chân phải. Tại đây, bệnh nhân đã được các y, bác sĩ và nhóm sinh viên thực tập CPD giúp đỡ và tận tình cứu chữa. Theo chẩn đoán lâm sàng thì bệnh nhân bị rắn lục cắn gây rối loạn đông máu. Bàn chân có nốt phồng do ứ dịch máu và toàn bộ bàn chân bị rắn cắn sưng nề, có từng mảng xuất huyết. Bệnh nhân nôn ra máu tươi theo đờm gây triệu chứng phù nề, đau đớn và mệt. Trước tình hình đó, 5 Sinh viên trường Cao đẳng Phương Đông là Võ Thị Thủy, Nguyễn Thị Hòa, Nguyễn Thị Phương Nga, Nguyễn Thanh Tín và Nguyễn Thái Phương, Lê Mô Y Cam, Hồ Thị Tuyến đã lần lượt làm xét nghiệm, chìa tay hiến máu (250 ml/em) nhằm góp phần cứu mạng sống người bệnh. Nhờ có máu truyền kịp thời nên bệnh nhân đã thoát khỏi tử vong, hiện bệnh nhân còn yếu và vẫn cần lắm những cánh tay của các sinh viên của trường.


Sinh viên ngành Điều dưỡng Võ Thị Thủy và Nguyễn Thị Hòa

“Hiến máu tình nguyện” là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn, nguy cấp của cộng đồng người Việt. Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa, thường xuyên gây thu hút đông đảo học sinh – sinh viên Trường Cao đẳng Phương Đông tích cực tham gia hưởng ứng, tiếp thêm dòng máu góp phần cứu sống người bệnh. Với công việc học tập và rèn luyện vốn tất bật, bận rộn nhưng các em đã luôn dành thời gian sẵn sàng chia sẻ một phần máu của mình để kịp thời mang những dòng máu hiếm cứu giúp mọi người. Điều đó thật thiêng liêng và xứng đáng để người khác noi theo. Với thành tích xuất sắc tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, nhân đạo vì sức khỏe cộng đồng của những sinh viên này, BGH nhà trường đã rất mực khen ngợi và trân trọng ghi nhận những đóng góp của các lương y trẻ tương lai đã mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người.

Phương Đông


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đăng nhậpThông báo mới
Video
Hình ảnh hoạt động
LOADING