Trang chủ Tin tức Hoạt động trường TÁC PHẨM THƠ “TẤM LÒNG NHÀ GIÁO”

TÁC PHẨM THƠ “TẤM LÒNG NHÀ GIÁO”

TÁC PHẨM THƠ “TẤM LÒNG NHÀ GIÁO” 11/20/2012 6:53:53 AM

GIỚI THIỆU


TÁC PHẨM THƠ “TẤM LÒNG NHÀ GIÁO”

Để chào mừng 30 năm ngày thành lập nhà giáo Việt Nam nay Trung tâm TTTL giới thiệu đến bạn đọc một tác phẩm thơ “Tấm lòng nhà giáo“ của nhiều tác giả.

Từ nhà giáo lão thành dạy môn Hán văn Viện Đại học Huế Lương Trọng Hối (1988-1965) đến cô giáo trẻ mới vào nghề Nguyễn Quỳnh Hoa, từ các đồng chí lãnh đạo, quản lí ngành, trường học đến các giáo viên đương chức hoặc đã nghỉ hưu, đến các cán bộ Công đoàn giáo dục các cấp; gần 300 tác giả có mặt trong tập này đã qua những vần thơ tâm huyết nói lên tình cảm và tâm tư, suy nghĩ của mình đối với đất nước, Đảng và Bác Hồ, đối với sự nghiệp giáo dục, truyền thống tôn sự trọng đạo, lòng yêu người, yêu nghề của nhà giáo Việt Nam. Chúng tôi tin rằng với con đường truyền cảm qua thơ, các tập thơ “Tấm lòng nhà giáo“ sẽ phát huy được tác dụng tốt và có hiệu quả trong nhà trường và ngoài xã hội, góp phần xây dựng cả nước thành một xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa ở địa bàn dân cư, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo.

NGƯỜI THẦY GIÁO THA THIẾT YÊU NGHỀ VÌ NẶNG LÒNG VỚI QUÊ HƯƠNG ĐẤT NƯỚC VỚI ĐẢNG VÀ BÁC HỒ, VỚI CÁC BẬC SINH THÀNH

Đó là điểm khái quát của Tấm lòng nhà giáo – một tập thơ khá dài hơi của hơn 250 các tác giả là nhà giáo, với hơn 300 bài thơ. Bạn đọc sẽ cảm nhận ở đây những vần thơ tâm huyết nói lên bản lĩnh, cốt cách, tình cảm, tâm tư, ước mong, ... của người thầy trong suốt quá trình “ trồng người”, cả trong lúc lui về tịnh dưỡng.

Trung tâm TTTL hy vọng rằng tác phẩm này sẽ đem đến cho bạn đọc hiểu thêm về nghề nhà giáo và hiểu thêm về thế nào là “ tôn sư trọng đạo “ của chúng ta từ xưa đến nay và mãi mãi.

Trân trọng mời các bạn đón đọc tại Thư viện trường Cao đẳng Phương Đông.

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đăng nhậpThông báo mới
Video
Hình ảnh hoạt động
LOADING