Trang chủ Tin tức Hoạt động trường HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH QUẢNG NAM VÀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG PHƯƠNG ĐÔNG KHÁM BỆNH VÀ CẤP THUỐC MIỄN PHÍ CHO BỆNH NHÂN NGHÈO

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH QUẢNG NAM VÀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG PHƯƠNG ĐÔNG KHÁM BỆNH VÀ CẤP THUỐC MIỄN PHÍ CHO BỆNH NHÂN NGHÈO

TRƯỜNG CAO ĐẲNG PHƯƠNG ĐÔNG KHÁM BỆNH VÀ CẤP THUỐC MIỄN PHÍ CHO BỆNH NHÂN NGHÈO 11/10/2012 1:09:53 PM

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH QUẢNG NAM VÀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG PHƯƠNG ĐÔNG KHÁM BỆNH VÀ CẤP THUỐC MIỄN PHÍ CHO BỆNH NHÂN NGHÈOBài và ảnh: Phương Đông

Hưởng ứng chào mừng 30 năm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2012) và kỷ niệm 10 năm thành lập trường (20/11/2002 – 20/11/2012). Vừa qua, Trường Cao đẳng Phương Đông phối hợp với Hội chữ Thập đỏ tỉnh Quảng Nam tổ chức khám chữa bệnh từ thiện và cấp phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Trong đợt tình nguyện này, trường đã cử cán bộ, giảng viên của khoa Y Dược là các bác sĩ, y sĩ giàu kinh nghiệm tham gia thăm khám bệnh cho 150 người (chủ yếu là các cụ già cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, nghèo và neo đơn). Phần lớn trong số họ đều mắc các chứng bệnh như cao huyết áp, tim mạch, tai, mũi, họng, loãng xương, đau nhức cơ thể, viêm khớp,... Vì vậy, khi được thăm khám bệnh, các cụ rất phấn khởi, tin tưởng và vui mừng.

Có những hoạt động vô cùng ý nghĩa này là nhờ sự quan tâm của chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi nên việcthăm khám bệnh đã diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp trong thời gian dự tính.

Được biết, đây là lần thứ 2 liên tiếp,trường phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức khám từ thiện và cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo trong tỉnh. Sắp tới, trường sẽ còn tổ chức thăm và hướng dẫn cho các thuyền viên về nhận biết và thực hành sơ cấp cứu ban đầu cho một số thuyền viên, đồng thời cấp túi thuốc cấp cứu cho một số thuyền lớn tại 2 thôn Phước Lộc và Hà Quang, thuộc xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

 

BGH Trường Cao đẳng Phương Đông và đại diện Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đăng nhậpThông báo mới
Video
Hình ảnh hoạt động
LOADING