Trang chủ Tin tức Hoạt động trường CPD CẤP TÚI THUỐC MIỄN PHÍ CHO THUYỀN VIÊN VEN BIỂN TẠI XÃ TAM TIẾN – NÚI THÀNH

CPD CẤP TÚI THUỐC MIỄN PHÍ CHO THUYỀN VIÊN VEN BIỂN TẠI XÃ TAM TIẾN – NÚI THÀNH

CPD CẤP TÚI THUỐC MIỄN PHÍ CHO THUYỀN VIÊN VEN BIỂN TẠI XÃ TAM TIẾN – NÚI THÀNH. 12/11/2012 3:48:15 PM

Hưởng ứng chương trình hành động vì biển đảo yêu thương. Vừa qua, trường Cao đẳng Phương Đông phối hợp với UBND xã Tam Tiến, huyện Núi Thành tổ chức cấp phát túi thuốc miễn phí cho các thuyền viên thôn Hà Quang và trạm y tế của xã.

Được biết, Hà Quang là một trong những thôn của xã Tam Tiến nằm trong chương trình bãi ngang ven biển và hải đảo của Chính phủ. Nhằm chăm lo, bảo vệ sức khỏe cho bà con ngư dân trong đợt tình nguyện lần này, Trường đã cử những cán bộ, giảng viên chủ chốt của khoa Y Dược là các bác sĩ, y sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn. Khi biết có đoàn tình nguyện trường CPD về cấp thuốc miễn phí, các bà con ngư dân đã hết sức phấn khởi và vui mừng.

Chủ tich UBND xã Tam Tiến nhận túi thuốc của đoàn tình nguyện CPD

Trên tinh thần phát triển vì cộng đồng. CPD lấy mục tiêu hướng về biển đảo Tam Tiến để qua đó tổ chức tập huấn những kiến thức sơ cứu ban đầu cho các thuyền viên khi ra khơi, để có thể chủ động trong công tác tự chăm sóc bản thân mình khi đánh bắt xa bờ.

 

Đại diện đoàn tình nguyện trao túi thuốc cho các thuyền viên

Với trị giá 400.000 đồng cho mỗi túi thuốc, đoàn tình nguyện CPD đã cấp phát cho 38 thuyền đánh bắt của thôn Hà Quang mỗi thuyền một túi thuốc kèm theo hướng dẫn sử dụng và cách điều trị.

Đây là lần thứ ba liên tiếp trong năm đoàn tình nguyện CPD cấp phát thuốc miễn phí cho bà con các huyện, xã còn nhiều khó khăn. Hai lần trước đoàn đã hướng về các xã miền núi cuản các huyện vùng cao. Lần này, đoàn hướng về bãi ngang Tam Tiến với mong muốn tạo được hạnh phúc, niềm tin cho mỗi gia đình góp phần phát triển địa phương, đất nước giàu đẹp. Đó chính là mục tiêu CPD luôn muốn hướng về trong các chương trình tình nguyện của mình.

Theo đó, nhà trường cũng hứa tạo mọi điều kiện để cho con em bãi ngang xã Tam Tiến nói riêng và bãi ngang của cả nước nói chung có thể đến trường học tập. Vì mục tiêu phát triển toàn xã hội, cộng đồng CPD có thể giảm hoặc miễn phí hoàn toàn học phí vì phát triển nguồn nhân lực chính là phát triển đất nước giàu mạnh.

Sau đó, đoàn tình nguyện còn đến làm việc và cấp túi thuốc cho trạm y tế xã.

Tại trạm y tế xã Tam Tiến

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đăng nhậpThông báo mới
Video
Hình ảnh hoạt động
LOADING