Trường Cao đẳng Phương Đông Quảng Nam

Sứ mệnh – Tầm nhìn – Giá trị cốt lõi

Trường Cao đẳng Phương Đông Quảng Nam là trường Cao đẳng uy tín, có bề dầy lịch sử đào tạo, nơi biết bao thế hệ con em Miền Trung – Tây Nguyên đã theo học và trưởng thành.

Nhà trường đang từng bước xây dựng môi trường giáo dục hiện đại, bắt kịp với xu thế chung của xã hội.

Cao đẳng Phương Đông luôn hết sức tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên và sinh viên cả về vật chất lẫn tính thần, cổ vũ và động viên kịp thời để phát huy sự sáng tạo đổi mới trong học tập và giảng dậy.

Nguồn: http://cpd.edu.vn/gioi-thieu/su-menh-tam-nhin.html

Vì sao chọn học tại Cao Đẳng Phương Đông (CPD)?

Tại sao bạn các em học sinh nên chọn Cao đẳng Phương Đông:

Đầu tiên, cao đẳng Phương Đông là trường tư thục có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo nghề, đào tạo đại học.

Chúng tôi có các chương trình đào tạo đa dạng, hiện đại với mức chi phí hợp lý (không chênh với trường công lập là bao).

Cao đẳng Phương Đông cam kết triển khai các chương trình đào tạo để mang đến trình độ tay nghề và kiến thức đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Tại Cao đẳng Phương Đông, có nhiều thứ được miễn phí, điều này giúp ích rất nhiều cho các bạn sinh viên:

  1. Tài liệu giáo khoa miễn phí, tài liệu tham khảo dồi dào và đa dạng. Bài giảng hoặc giáo trình được trao tay người học trước khi môn học bắt đầu 1 tuần để đọc trước.
  2. Ký túc xá miến phí, được quản lý tốt, sâu sát đến từng sinh viên. Mỗi phòng tối đa 5 gường tầng với 10 sinh viên. Khu vệ sinh sạch, không hôi. Trong ký túc xá có máy giặt (miễn phí).

Nguồn: http://cpd.edu.vn/gioi-thieu/vi-sao-chon-hoc-tai-cpd.html

#3 Phần mềm dậy học trực tuyến (online) tốt nhất 2020

Thời gian gần đây, xu hướng học trực tuyến được phổ biến rộng rãi đến toàn thể người dân.

Hãy cùng phuongdongqn điểm danh một số phần mềm trợ giúp học online tốt nhất để phục vụ công tác giảng dậy và học tập của mọi người.

Những phần mềm học trực tuyến tốt nhất 2020

1. Zoom for Education (Zoom Video Communications)

Zoom là một giải pháp truyền truyền thông bằng video. Zoom cung cấp các giải pháp hội nghị trực tuyến qua truyền hình, chat trực tuyến, thảo luận nhóm, điều đó tạo ra sự thuận lợi cho việc học trực tuyến.

Lớp học trực tuyến sử dụng Zoom sẽ rất tiện lợi. Thông qua Zoom, người tham gia học trực tuyến có thể trao đổi video, hình ảnh, chia sẽ màn hình.

Zoom có mặt trên các hệ điều hành thông dụng: Windows, Mac, IOS, Android.

Zoom là phần mềm hội nghị truyền hình trực tuyến chất lượng cao

Xem thêm: https://zoom.us/education

2. Google Classroom

Google Classroom là một dịch vụ web miễn phí, được Google phát triển dành cho ngành giáo dục, cho các trường học, nhằm mục đích đơn giản hóa việc tạo, phân phối và phân loại bài tập mà không cần dùng giấy tờ.

Mục đích chính của Google Classroom là tối giản quá trình chia sẻ tài liệu giữa giáo viên và học sinh.

Google Classroom được tạo ra để dành cho các trường học
Hình ảnh thuộc bản quyền của Google. Lấy từ Google Images.

Google Classroom có mặt trên web app (dùng browser), trên Android, iPhone

3. Microsoft Teams

Microsoft Teams là một hệ thống cung cấp chat, meetings, notes, và tệp đính kèm.

Dịch vụ tích hợp với bộ Office 365 cho thuê của công ty, bao gồm bộ Microsoft Office và Skype, và các tính năng mở rộng mà có thể tích hợp với các sản phẩm không phải của Microsoft.

Xem thêm tại: https://vi.wikipedia.org/wiki/Microsoft_Teams

Microsoft Teams giải pháp online meeting, chat, notes đáng tin cậy

Microsoft Teams hỗ trợ các hệ điều hành: Android, Windows, MacOS, iOS, Linux

Những hạn chế của lớp học trực tuyến

Hiện tại việc tổ chức các lớp họp trực tuyến tại Việt Nam cũng còn nhiều khó khăn, không phải gia đình nào cũng có điều kiện mua sắm những thiết bị máy tính, điện thoại smatphone hiện đời mới đề cho con em tham gia học.

Hơn nữa, do cũng mới triển khai, nhiều học sinh chưa quen với việc học online này, các em vẫn thích có các bạn cùng lớp gặp nhau trực tiếp hơn. Dù sao thì tương tác trực tiếp với nhau “mặt đối mặt” vẫn thích hợp hơn với lứa tuổi học sinh.

Trên đây chỉ là 3 trong số nhiều phần mềm hỗ trợ học trực tuyến, bạn có thể tìm thêm trên Google nhé.

Chúc các bạn có những giờ học online bổ ích, thu được nhiều kiến thức.

Hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh, đào tạo và truyền thông

Chiều ngày 17/04/2020, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh, đào tạo và truyền thông giáo dục nghề nghiệp.

Phó Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng dự và chỉ đạo Hội nghị, tham dự Hội nghị có Thủ trưởng các Vụ, đơn vị: Đào tạo Chính quy, Đào tạo thường xuyên, Công tác học sinh – sinh viên, Pháp chế – Thanh tra, Văn phòng và hiệu trưởng của 17 trường cao đẳng.

Phó Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng chủ trì Hội nghị trực tuyến

Hiện nay Tổng cục đang tập trung vào các công việc hỗ trợ các trường như:

Văn bản hướng dẫn: Đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn để hướng dẫn các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và bước đầu đã có hiệu quả, có những điều chỉnh kịp thời phù hợp với tình hình thực tế;

Tập trung vào Truyền thông, tư vấn hướng nghiệp trực tuyến;

Nghiên cứu các giải pháp tổng thể về CNTT (về phần cứng, phần mềm) để hỗ trợ cho Nhà giáo, học sinh, sinh viên…

Đề xuất các chính sách cho giáo viên, học sinh – sinh viên giáo dục nghề nghiệp…

Để nắm rõ hơn về thực trạng những khó khăn, vướng mắc từ các cơ sở, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chúc Hội nghị để được nghe phản ánh trực tiếp từ các trường, qua đó có những giải pháp, đề xuất phù hợp, hỗ trợ tốt nhất cho các trường, cho giáo viên và học sinh, sinh viên.

Tại Hội nghị đã nghe các ý kiến của các trường về việc tổ chức đào tạo trực tuyến, các trường đã chủ động ứng dụng CNTT vào công tác tổ chức đào tạo như sử dụng các phần mềm: Google Class room, Hangouts meet…

Một số trường đã có tỷ lệ học sinh tham gia đào tạo và đánh giá online chiếm tỷ lệ lớn như: Trường Cao đẳng FPT, Trường Cao đẳng Viễn Đông, Trường Cao đẳng Quốc tế TP Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Du lịch Nha trang, Trường Cao đẳng kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn…

Các trường cũng đã có những giải pháp hỗ trợ cho học sinh, sinh viên như trang bị Sim 4G để học sinh tham dự học online, làm việc với các đơn vị cung cấp đường truyền tăng dung lượng truy cập, trang bị điện thoại thông minh cho học sinh, đưa học sinh đi thực tập/thực hành ở doanh nghiệp thay cho đào tạo thực hành.

Các trường cũng trao đổi những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai như phương tiện/ thiết bị đầu cuối của học sinh, sinh viên; khó khăn trong công tác đánh giá kết quả học tập của học sinh, sinh viên; các môn học/mô đun thực hành; Cấp bù học phí đối với các học sinh nghèo, học sinh vùng khó khăn, vùng biển, đảo; Một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp phải đi thuê hạ tầng để tổ chức đào tạo trực tuyến; Công tác đảm bảo chất lượng, rèn luyện, đánh giá học viên; Chính sách hỗ trợ cho vay trả lương, trường chưa biết kết nối từ đâu để được hỗ trợ…

Các trường cũng đề xuất những nội dung hỗ trợ kinh phí, cơ sở vật chất để phục vụ công tác đào tạo trực tuyến để thực hiện tổ chức công tác đào tạo trong giai đoạn này cũng như công tác đào tạo sau này;

Đề nghị Bộ LĐTBXH có văn bản đề nghị Ủy ban Nhân dân các tỉnh thành phố hỗ trợ kinh phí; Chế độ chính sách đối với giáo viên trong việc soạn bài giảng online, Giảm học phí cho sinh viên..

Đề xuất Tổng cục tham mưu lên bộ LĐTBXH làm công văn chỉ đạo/yêu cầu UBND các tỉnh thành để trường nghề có dữ liệu của học sinh (lớp 12 và lớp 9): tên, địa chỉ, email, số đt … để thuận lợi cho công tác tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp.

Trong công tác tuyển sinh, các trường đã có những giải pháp trong giai đoạn này như tăng cường tư vấn tuyển sinh trực tuyến, trên mạng xã hội, có những trường đã có khoảng 70% tuyển sinh qua kênh trực tuyến.

Tuy nhiên công tác tuyển sinh cũng khó khăn do các trường THPT, THCS cũng đang bị ảnh hưởng, một số trường đề xuất thực hiện các chương trình tư vấn tuyển sinh trên truyền hình…

Tại Hội nghị Vụ trưởng Vụ Đào tạo Chính quy và Vụ Pháp chế – Thanh tra đã trao đổi, giải đáp các nội dung như đào tạo trực tuyến, chia sẻ dữ liệu tuyển sinh, chính sách hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, công tác truyền thông tuyển sinh, hướng nghiệp…

Đây là lần đầu tiên Hội nghị trực tuyến giữa Tổng cục với các trường được tổ chức bằng sản phẩm phần mềm do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp cùng Công ty TNHH công nghệ và giải pháp Etech phát triển và đã được các đại biểu đánh giá ổn định, phù hợp cho việc tổ chức các cuộc họp, hội nghị, hội thảo.

Sản phẩm sẽ tiếp tục được hoàn thiện các chức năng để đảm bảo Hệ thống phục vụ tốt nhất yêu cầu chỉ đạo, điều hành trực tuyến của Tổng cục.

Nguồn bài viết: http://gdnn.gov.vn/AIAdmin/News/View/tabid/66/newsid/37737/seo/Hoi-nghi-truc-tuyen-ve-cong-tac-tuyen-sinh-dao-tao-va-truyen-thong/Default.aspx

[Top 3] Trường đại học cung cấp Khoá Học Trực Tuyến miễn phí 2020

Giáo dục trực tuyến (học trực tuyến) là xu thế mới, thành quả của công nghệ internet 4.0 mang lại.

Giờ đây ngồi nhà ở Việt Nam, bạn cũng có thể học những khoá học miễn phí từ những trường đại học danh tiếng ở nước ngoài như Mỹ.

Điều này mang đến rất nhiều lợi ích, giúp cho học sinh sinh viên những nước nền giáo dục còn yếu có cơ hội tiếp xúc với những kiến thức bài giảng của những thấy giáo hướng dẫn, giáo sư ở các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Bài viết này, phuongdong tổng hợp một số trang web có chứa các khoá học trực tuyến, những địa chỉ sau sẽ rất có ích cho những bạn sinh viên các trường cao đẳng hoặc đại học tham khảo.

1. Trường đại học Harvard

Viện Đại học Harvard, còn gọi là Đại học Harvard, là một viện đại học nghiên cứu tư thục, thành viên của Liên đoàn Ivy, ở Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ. Với lịch sử, tầm ảnh hưởng, và tài sản của mình, Harvard là một trong những viện đại học danh tiếng nhất thế giới.

Viện Đại học Harvard, còn gọi là Đại học Harvard, chắc các bạn học sinh sinh viên đều đã nghe đến. Harvard là trường đại học thuộc top danh tiếng nhất thế giới, nơi học tập của nhiều chính trị gia, doanh nhân, tỉ phú thành đạt: Bill Gates, tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama …

Xem thêm: https://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%E1%BA%A1i_h%E1%BB%8Dc_Harvard

Harvard cung cấp miễn phí cho bạn đọc nhiều khoá học trải rộng các lĩnh vực: kinh tế, khoa học máy tính, nghễ thuật, … Đây là nguồn thông tin vô cùng bổ ích cho mọi người. Quan trọng hơn nữa là các khoá học này miễn phí.

Đại học Harvard cung cấp các khoá học miễn phí, bao gồm: kinh tế, khoa học máy tính, toán, nghệ thuật, xã hội học, sư phạm, giáo dục và dậy học ..

Truy cập vào các khoá học online miễn phí của harvard theo link sau:

https://online-learning.harvard.edu/CATALOG/FREE

2. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT – tiếng Anh: Massachusetts Institute of Technology)

Nhắc đến MIT, người ta nghĩ ngay đến những hoạt động nghiên cứu và giáo dục trong các ngành khoa học vật lý, kỹ thuật, cũng như trong các ngành sinh học, kinh tế học, ngôn ngữ học, và quản lý.

Đại học kỹ thuật của MIT là một trong những trường kỹ thuật danh giá nhất trên thế giới.

Xem thêm: https://vi.wikipedia.org/wiki/Vi%E1%BB%87n_C%C3%B4ng_ngh%E1%BB%87_Massachusetts

MIT cũng cung cấp miễn phí qua Opencourseware nhiều chương trình đào tạo trực tuyến bao gồm: khoa học, kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, quản lý và khoa học xã hội

Nếu bạn là người thích học online, MIT Opencourseware là địa chỉ không thể bỏ qua

Có nhiều ngành nghề được MIT cung cấp trên các khoá học trực tuyến miễn phí. Bạn có thể học online hoặc tải tài liệu về xem.

Link:

https://ocw.mit.edu/courses/find-by-topic/

3. Các khoá học miễn phí của Đại học Stanford

Các khóa học trực tuyến miễn phí của Stanford giúp bạn học hỏi từ các giảng viên Stanford và các chuyên gia trong ngành.

Đại học Stanford cung cấp nhiều khoá học miễn phí từ Vật lý, toán học, Y khoa, Sức khoẻ, Giáo dục và đào tạo, kỹ thuật ..

Link:

https://online.stanford.edu/courses-programs

4. Các trang web học trực tuyến khác

Ngoài một số trường đại học danh tiếng trên thế giới cung cấp các khoá học miễn phí, nhiều trường hoặc các học viện khác cũng cung cấp học online.

Bạn có thể tìm kiếm trên Google hoặc truy cập vào một số trang web sau để tìm kiếm khoá học online miễn phí.

Tại Việt Nam cũng có những trang web cung cấp các khoá học trực tuyến, bạn hãy tìm kiếm trên Google bằng cụm từ “học trực tuyến miễn phí“.

Chúc các bạn có được những giờ học online bổ ích.

Nội dung liên quan:

#3 Phần mềm dậy học trực tuyến (online) tốt nhất 2020