Trường Cao đẳng Phương Đông Quảng Nam

Sứ mệnh – Tầm nhìn – Giá trị cốt lõi

Trường Cao đẳng Phương Đông Quảng Nam là trường Cao đẳng uy tín, có bề dầy lịch sử đào tạo, nơi biết bao thế hệ con em Miền Trung – Tây Nguyên đã theo học và trưởng thành.

Nhà trường đang từng bước xây dựng môi trường giáo dục hiện đại, bắt kịp với xu thế chung của xã hội.

Cao đẳng Phương Đông luôn hết sức tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên và sinh viên cả về vật chất lẫn tính thần, cổ vũ và động viên kịp thời để phát huy sự sáng tạo đổi mới trong học tập và giảng dậy.

Nguồn: http://cpd.edu.vn/gioi-thieu/su-menh-tam-nhin.html

Vì sao chọn học tại Cao Đẳng Phương Đông (CPD)?

Tại sao bạn các em học sinh nên chọn Cao đẳng Phương Đông:

Đầu tiên, cao đẳng Phương Đông là trường tư thục có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo nghề, đào tạo đại học.

Chúng tôi có các chương trình đào tạo đa dạng, hiện đại với mức chi phí hợp lý (không chênh với trường công lập là bao).

Cao đẳng Phương Đông cam kết triển khai các chương trình đào tạo để mang đến trình độ tay nghề và kiến thức đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Tại Cao đẳng Phương Đông, có nhiều thứ được miễn phí, điều này giúp ích rất nhiều cho các bạn sinh viên:

  1. Tài liệu giáo khoa miễn phí, tài liệu tham khảo dồi dào và đa dạng. Bài giảng hoặc giáo trình được trao tay người học trước khi môn học bắt đầu 1 tuần để đọc trước.
  2. Ký túc xá miến phí, được quản lý tốt, sâu sát đến từng sinh viên. Mỗi phòng tối đa 5 gường tầng với 10 sinh viên. Khu vệ sinh sạch, không hôi. Trong ký túc xá có máy giặt (miễn phí).

Nguồn: http://cpd.edu.vn/gioi-thieu/vi-sao-chon-hoc-tai-cpd.html

Hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh, đào tạo và truyền thông

Chiều ngày 17/04/2020, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh, đào tạo và truyền thông giáo dục nghề nghiệp.

Phó Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng dự và chỉ đạo Hội nghị, tham dự Hội nghị có Thủ trưởng các Vụ, đơn vị: Đào tạo Chính quy, Đào tạo thường xuyên, Công tác học sinh – sinh viên, Pháp chế – Thanh tra, Văn phòng và hiệu trưởng của 17 trường cao đẳng.

Phó Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng chủ trì Hội nghị trực tuyến

Hiện nay Tổng cục đang tập trung vào các công việc hỗ trợ các trường như:

Văn bản hướng dẫn: Đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn để hướng dẫn các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và bước đầu đã có hiệu quả, có những điều chỉnh kịp thời phù hợp với tình hình thực tế;

Tập trung vào Truyền thông, tư vấn hướng nghiệp trực tuyến;

Nghiên cứu các giải pháp tổng thể về CNTT (về phần cứng, phần mềm) để hỗ trợ cho Nhà giáo, học sinh, sinh viên…

Đề xuất các chính sách cho giáo viên, học sinh – sinh viên giáo dục nghề nghiệp…

Để nắm rõ hơn về thực trạng những khó khăn, vướng mắc từ các cơ sở, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chúc Hội nghị để được nghe phản ánh trực tiếp từ các trường, qua đó có những giải pháp, đề xuất phù hợp, hỗ trợ tốt nhất cho các trường, cho giáo viên và học sinh, sinh viên.

Tại Hội nghị đã nghe các ý kiến của các trường về việc tổ chức đào tạo trực tuyến, các trường đã chủ động ứng dụng CNTT vào công tác tổ chức đào tạo như sử dụng các phần mềm: Google Class room, Hangouts meet…

Một số trường đã có tỷ lệ học sinh tham gia đào tạo và đánh giá online chiếm tỷ lệ lớn như: Trường Cao đẳng FPT, Trường Cao đẳng Viễn Đông, Trường Cao đẳng Quốc tế TP Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Du lịch Nha trang, Trường Cao đẳng kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn…

Các trường cũng đã có những giải pháp hỗ trợ cho học sinh, sinh viên như trang bị Sim 4G để học sinh tham dự học online, làm việc với các đơn vị cung cấp đường truyền tăng dung lượng truy cập, trang bị điện thoại thông minh cho học sinh, đưa học sinh đi thực tập/thực hành ở doanh nghiệp thay cho đào tạo thực hành.

Các trường cũng trao đổi những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai như phương tiện/ thiết bị đầu cuối của học sinh, sinh viên; khó khăn trong công tác đánh giá kết quả học tập của học sinh, sinh viên; các môn học/mô đun thực hành; Cấp bù học phí đối với các học sinh nghèo, học sinh vùng khó khăn, vùng biển, đảo; Một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp phải đi thuê hạ tầng để tổ chức đào tạo trực tuyến; Công tác đảm bảo chất lượng, rèn luyện, đánh giá học viên; Chính sách hỗ trợ cho vay trả lương, trường chưa biết kết nối từ đâu để được hỗ trợ…

Các trường cũng đề xuất những nội dung hỗ trợ kinh phí, cơ sở vật chất để phục vụ công tác đào tạo trực tuyến để thực hiện tổ chức công tác đào tạo trong giai đoạn này cũng như công tác đào tạo sau này;

Đề nghị Bộ LĐTBXH có văn bản đề nghị Ủy ban Nhân dân các tỉnh thành phố hỗ trợ kinh phí; Chế độ chính sách đối với giáo viên trong việc soạn bài giảng online, Giảm học phí cho sinh viên..

Đề xuất Tổng cục tham mưu lên bộ LĐTBXH làm công văn chỉ đạo/yêu cầu UBND các tỉnh thành để trường nghề có dữ liệu của học sinh (lớp 12 và lớp 9): tên, địa chỉ, email, số đt … để thuận lợi cho công tác tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp.

Trong công tác tuyển sinh, các trường đã có những giải pháp trong giai đoạn này như tăng cường tư vấn tuyển sinh trực tuyến, trên mạng xã hội, có những trường đã có khoảng 70% tuyển sinh qua kênh trực tuyến.

Tuy nhiên công tác tuyển sinh cũng khó khăn do các trường THPT, THCS cũng đang bị ảnh hưởng, một số trường đề xuất thực hiện các chương trình tư vấn tuyển sinh trên truyền hình…

Tại Hội nghị Vụ trưởng Vụ Đào tạo Chính quy và Vụ Pháp chế – Thanh tra đã trao đổi, giải đáp các nội dung như đào tạo trực tuyến, chia sẻ dữ liệu tuyển sinh, chính sách hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, công tác truyền thông tuyển sinh, hướng nghiệp…

Đây là lần đầu tiên Hội nghị trực tuyến giữa Tổng cục với các trường được tổ chức bằng sản phẩm phần mềm do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp cùng Công ty TNHH công nghệ và giải pháp Etech phát triển và đã được các đại biểu đánh giá ổn định, phù hợp cho việc tổ chức các cuộc họp, hội nghị, hội thảo.

Sản phẩm sẽ tiếp tục được hoàn thiện các chức năng để đảm bảo Hệ thống phục vụ tốt nhất yêu cầu chỉ đạo, điều hành trực tuyến của Tổng cục.

Nguồn bài viết: http://gdnn.gov.vn/AIAdmin/News/View/tabid/66/newsid/37737/seo/Hoi-nghi-truc-tuyen-ve-cong-tac-tuyen-sinh-dao-tao-va-truyen-thong/Default.aspx